ถ้าใครได้เข้ามาชมสูตรนี้แสดงว่าต้องชอบเนื้อเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแน่นอน เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก จานเด็ดคู่ครัวสายเนื้อ โดยครั้งนี้เรามีเมนู เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก มาฝากเพื่อน ๆ เอาใจคนรักเนื้อ ซึ่งเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูคลาสสิคในการนำมาผัดคู่กับถั่วงอกนั่นเอง เพราะทั้งเนื้อ พริกไทยดำ และถั่วงอกจะ มีความลงตัว ทั้งรสและกลิ่น หอม เผ็ดร้อน นุ่มลิ้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเตรียมส่วนผสมเข้าครัวทำ เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก กันดีกว่า
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
- ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี
- ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า และเหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
เคล็ดลับความอร่อย
นำเนื้อวัวที่คุณซื้อมาแร่เป็นชิ้นบางแล้วนำมาทุบให้แบน จากนั้นให้ทำการหมักเนื้อกับไข่ขาวประมาณครึ่งถึง 1 ฟอง ผสมผสานแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะกับผงฟู 1 ช้อนชา แล้วนำแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง หรือถ้าหมักแบบข้ามคืนได้จะยิ่งดีเพราะช่วยทำให้เนื้อนุ่มมากขึ้น
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น