วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563

เมนูเนื้ออร่อย "เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก สำหรับคนชอบเนื้อ

เนื้อผัด สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อแล้วละก็ ไม่ว่าเมนูไหน ๆ ก็อร่อยได้ทั้งนั้น แต่หากจะพูดถึงเมนูเนื้อที่การเตรียมและลงมือทำโดยใช้เวลาน้อยที่สุด คงจะหนีไม่พ้นวิธีการนำมาผัด ยิ่งถ้าใช้ไฟแรงจัด และเวลาผัดที่ค่อนข้างสั้น จะทำให้เนื้อวัวสุกนอกนุ่มใน หอมเนื้อ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดี

ถ้าใครได้เข้ามาชมสูตรนี้แสดงว่าต้องชอบเนื้อเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแน่นอน เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก จานเด็ดคู่ครัวสายเนื้อ โดยครั้งนี้เรามีเมนู เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก มาฝากเพื่อน ๆ เอาใจคนรักเนื้อ ซึ่งเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูคลาสสิคในการนำมาผัดคู่กับถั่วงอกนั่นเอง เพราะทั้งเนื้อ พริกไทยดำ และถั่วงอกจะ มีความลงตัว ทั้งรสและกลิ่น หอม เผ็ดร้อน นุ่มลิ้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเตรียมส่วนผสมเข้าครัวทำ เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก กันดีกว่า

ภาพจาก : pixabay.com
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
  2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี
  3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า และเหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

เคล็ดลับความอร่อย
นำเนื้อวัวที่คุณซื้อมาแร่เป็นชิ้นบางแล้วนำมาทุบให้แบน จากนั้นให้ทำการหมักเนื้อกับไข่ขาวประมาณครึ่งถึง 1 ฟอง ผสมผสานแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะกับผงฟู 1 ช้อนชา แล้วนำแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง หรือถ้าหมักแบบข้ามคืนได้จะยิ่งดีเพราะช่วยทำให้เนื้อนุ่มมากขึ้น

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...