อาหารประเภทแกงกะทิเหมาะสำหรับคออาหารไทยที่ไม่กลัวอ้วนและความเผ็ดร้อน
แกงเผ็ดเนื้อย่างลูกพลับ อาหารประเภทแกงกะทิเหมาะสำหรับคออาหารไทยที่ไม่กลัวอ้วนและความเผ็ดร้อน สาวกเนื้อกันด้วยเมนูแกงเนื้อ แกงเผ็ดเนื้อย่างลูกพลับ คออาหารไทยที่ชอบความเผ็ดร้อน สูตรนี้จับพริกแกงเผ็ดผัดกับหัวกะทิก่อนเอาไปลงไปในหม้อแกงเนื้อเพื่อสีสันสวยงาม เติมลูกพลับไปทำเมนูอาหารคาวส่วนผสม
- เนื้อวัวติดมัน 300 กรัม
- ลูกพลับปอกเปลือกหั่นชิ้น 250 กรัม
- ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
- มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกแกงเผ็ดขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ภาพจาก : pixabay.com |
วิธีทำ
- โรยเกลือป่น พริกไทยดำลงบนเนื้อวัวให้ทั่ว คลุกเคล้า ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
- นำเนื้อที่หมักไว้ขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง ยกลงหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดขมิ้นลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
- ใส่หางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือดใส่ลูกพลับ ใบมะกรูด มะเขือพวง คนพอเข้ากัน
- เคี่ยวต่อสักครู่ ใส่เนื้อย่าง พริกชี้ฟ้า และใบโหระพาคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น