เมนู ยอดฮิตของคุณผู้หญิง ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ที่แสนจะง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้อย่าง ข้าวไก่อบ
ข้าวไก่อบ + ผักดองสามรส ใครกำลังหาเมนูไว้ทำทานช่วงเช้าต้องลอง สะโพกไก่ชิ้นใหญ่ ๆ เนื้อนุ่ม อบใหม่ ๆ ชุ่มซอสสุด ๆ ทานคู่กับผักดองสามรส ข้าวไก่อบ ผักดองสามรส เมนูยอดฮิตในช่วงลดน้ำหนัก ยิ่งทวีคูณความอร่อยเลิศขึ้นไปอีก บอกเลยห้ามพลาด ที่จะนำสูตรไปทดลองทำที่บ้าน
ส่วนผสม
- สะโพกไก่ 2 ชิ้น
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 4 ดอก
- รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
- กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวสวย
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำสะโพกไก่ลงกริลล์พอสุกเหลือง ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ลงผัดพอหอม ใส่เหล้าจีนผัดพอเข้ากัน
- เติมน้ำซุปพอเดือด ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลปีบ คนพอเข้ากันลดไฟลง เคี่ยวต่อจนไก่นุ่ม น้ำงวด
- ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ วางไก่อบ จัดเสิร์ฟพร้อมผักดองสามรส
ภาพจาก : pixabay.com |
ส่วนผสมผักดองสามรส
- แคร์รอตหั่นเส้น 20 กรัม
- หัวไชเท้าหั่นแว่นบาง 30 กรัม
- หอมแขกซอย 20 กรัม
- แตงกวาหั่นชิ้น 20 กรัม
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น 20 กรัม
- น้ำส้มสายชู 110 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดเบาไฟเคี่ยวประมาณ 10 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
- ใส่แคร์รอต หัวไชเท้า หอมแขก แตงกวา พริกชี้ฟ้าคนพอเข้ากัน แช่ไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น