แกงหน่อ ที่น้ำแกงเข้มข้นด้วยด้วยน้ำปู ถือว่าเป็น อาหารที่ขึ้นชื่ออย่างหนึ่งที่ต้องกินให้ได้ แกงหน่อ ใส่แคบหมู หรือ ปลาย่างน้ำแกงเข้มข้นด้วยน้ำปู เมื่อมาเยือนภาคเหนือ
ส่วนผสม
- หน่อไม้สดหั่นบาง 2 ถ้วย
- ชะพลู 10 ใบ
- ชะอมเด็ด 1 ถ้วย
- ย่านาง 5 ใบ
เคล็ดลับในการเลือกส่วนผสม
- เลือกหน่อไม้ที่อ่อนและสด ถ้าเป็นหน่อไม้ไล่ แกะเปลือกออกแล้วทุบให้บุบพอแตกก่อนนำไปต้ม เครื่องแกงจะเข้าไปในเนื้อหน่อไม้
ภาพจาก อนุรักษ์อาหารเมืองเหนือ |
เครื่องแกง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น