วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

เมนูทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง "ผัดดอกกะหล่ำหมูสามชั้น"

เมนูอาหารง่าย ๆ อร่อย ผัดดอกกะหล่ำใส่หมูสามชั้น

ผัดดอกกะหล่ำใส่หมูสามชั้น เมนูอาหารง่าย ๆ อร่อยแซบๆ ทำกินเองที่บ้าน รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ดอกกะหล่ำผัดกับหมูสามชั้น ผัดดอกกะหล่ำกับหมูสามชั้นผัดกะปิ อาหารสายสุขภาพ รับประทานกับข้างสวยร้อน ๆ อร่อยเข้ากัน ดอกกะหล่ำมีประโยชน์ และสรรพคุณในการต่อต้านมะเร็งต่าง ๆ อีกด้วย

ส่วนผสม

  1. หมูสามชั้นหั่นชิ้น                                                        300    กรัม
  2. กะปิเจ                                                                   1 1/2    ช้อนโต๊ะ
  3. พริกขี้หนูสวนสีแดง สีเขียว รวมกัน                                   10     เม็ด
  4. กระเทียมไทย                                                               3     กลีบ
  5. น้ำมะนาว                                                                     1    ช้อนชา
  6. ผงหญ้าหวาน                                                             1/8    ช้อนชา
  7. ใบโหระพา                                                                1/4    ถ้วยตวง
  8. ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก                                               3    ใบ
  9. น้ำเปล่า                                                                        1   ช้อนโต๊ะ
  10. พริกขี้หนูสวนสีแดง สีเขียว บุบพอแตกสำหรับโรย                  10   เม็ด
  11. พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ

ภาพจาก : pixabay

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ดอกกะหล่ำลงต้มพอสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ปั่นดอกกะหล่ำด้วยเครื่องบดอาหารพอหยาบ ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ดอกกะหล่ำลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ

ส่วนผสมข้าวดอกกะหล่ำ

  1. ดอกกะหล่ำหั่นชิ้น                                                          200   กรัม
  2. น้ำมันมะกอก                                                                    1   ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. โขลกกระเทียมและกะปิเจให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูสวนโขลกให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใส่หมูสามชั้นผัดพอเหลือง ใส่เครื่องที่โขลกไว้ผัดพอหอม ปรุงรสด้วยผงหญ้าหวาน เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
  3. ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกขี้หนูสวน พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวดอกกะหล่ำ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...