วันจันทร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหารทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปลานิลผัดเปรี้ยวหวาน

 เมนูอาหารไทย ปลานิลผัดเปรี้ยวหวาน สามารถทำกินเองที่บ้านได้

ปลานิลผัดเปรี้ยวหวาน อร่อย เข้มข้น กับเมนูอาหารไทย ปลานิลผัดเปรี้ยวหวาน ปลานิลเนื้อแน่นแล่เนื้อหั่นเป็นชิ้นลงทอดจนสุกเหลือง ปลานิลผัดเปรี้ยวหวาน เมนูอาหารสำหรับสาว ๆ ที่รักษาหุ่น ก่อนนำลงผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ตามด้วยพริกหวาน สับปะรด และแตงกวา เป็นอาหารที่รสชาติหวานอมเปรี้ยว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเข้ากันเป็นที่สุด ทานได้ทั้งเด็กแล้วผู้ใหญ่ ผัดเปรี้ยวหวานปลา คือ อาหารผัดจากปลา
ภาพจาก : ต้นกล้าความรู้

ส่วนผสม

  1. ปลานิล แล่เนื้อหั่นชิ้น                                   1 ตัว
  2. พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นเส้น 100 กรัม
  3. หอมหัวใหญ่หั่นเส้น                                 100 กรัม
  4. สับปะรดหั่นชิ้น                                         200 กรัม
  5. แตงกวาหั่นแฉลบ                                      50 กรัม
  6. กระเทียมสับ                                                1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสมะเขือเทศ                                            2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย                                                4 ช้อนชา
  9. น้ำส้มสายชู                                                  4 ช้อนชา
  10. น้ำปลา                                                          2 ช้อนชา
  11. น้ำมันพืช                                                      1 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำเปล่า                                                      1/4 ถ้วยตวง
  13. แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
  14. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ ปลานิล ซีพี ลงคลุกแป้งสาลีพอทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ สับปะรด แตงกวา ผัดพอสุก
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำส้มสายชู เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
ใส่ ปลานิล ซีพี ที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...