วันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหารความอรอ่ยที่ลงตัว บรอคโคลี่อบชีส

 เมนูชีส เมนูง่ายๆ มีประโยชน์จากบรอกโคลี ให้คุณค่าทางอาหารสูง อุดมไปด้วยเบต้า แคโรทีน

บร็อคโคลี่อบชีสหนึ่งในเมนูถูกปาก ถูกใจของใครหลายๆ คน วัตถุดิบที่นำมาทำหาซื้อได้ง่ายและเพียงแค่มีเตาไมโครเวฟคุณก็พร้อมทำเมนูแสนอร่อยนี้ได้ทันที บร็อคโคลี่อบชีส เมนูอาหารง่าย ๆ ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังเป็นเมนูที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยการนำบร็อคโคลี่ที่ถือว่าเป็นผักสีเขียวคุณค่าสูงมาเป็นตัวชูโรง ทานคู่กับชีสยืดร้อนๆ หอมกรุ่น และอาจใส่เบคอนเพิ่มอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีกว่าเดิม

ส่วนผสม
  1. บรอกโคลีหั่นเป็นช่อ                                   175 กรัม
  2. เบคอนหั่นชิ้น                                                50 กรัม
  3. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก         15 กรัม
  4. วิปปิ้งครีมชนิดจืด                                          20 กรัม
  5. กระเทียมสับหยาบ                                    1 1/2 ช้อนชา
  6. เนยสดชนิดจืด                                              10 กรัม
  7. พริกไทยดำบดหยาบ                                   1/4 ช้อนชา
  8. เกลือป่นหยาบ                                             1/8 ช้อนชา
  9. พาร์มีซานชีส                                                15 กรัม
  10. มอซซาเรลลาชีส                                          30 กรัม
  11. น้ำเปล่า
  12. น้ำเย็น
ภาพจาก : pixabay
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่บรอคโคลีลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็นเพื่อรักษาผิวสดของผักเอาไว้แล้วใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ เบคอนผัดพอสุกใสใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
  3. เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากันใส่พาร์มีซานชีส และบรอกโคลี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. ตักส่วนผสมใส่ภาชนะ สำหรับอบ โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีส ละลาย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...