วันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหารทำง่ายๆ แต่อิ่มท้อง เบอร์เกอร์หมูทอด

 แฮมเบอร์เกอร์เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายไปทั่วโลก

เบอร์เกอร์ หรือ แฮมเบอร์เกอร์เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายไปทั่วโลก โดยเชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ถือว่าอยู่ในประเภทเดียวกับแซนวิช โดยมีเนื้อสัตว์ขนิดต่าง ๆ เข่นเนื้อวัว หมู ปลา ปรุงรสทำเป็นแผ่นหนาวางอยู่ระหว่างขนมปังแผ่นกลมที่ประกบบนล่าง บ้านไหนมีหมูเหลืออยู่ในตู้เย็นลองเอามาทำเป็นเมนู เบอร์เกอร์หมูทอด

ส่วนผสม

  1. เบอร์เกอร์หมูทอด 2 ชิ้น
  2. ผักดอง 1/4 ถ้วยตวง
  3. ขนมปังเบอร์เกอร์กริลล์ 2 คู่
  4. ใบมะกรูดทอดสำหรับโรย
  5. หอมแดงเจียวสำหรับโรย
  6. ซอสพริกแกง
  7. ผักสลัดตามชอบ

วิธีทำ

วางขนมปังเบอร์เกอร์ลงบนภาชนะ เบอร์เกอร์หมูทอด อาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ใส่ผักสลัดเบอร์เกอร์หมูทอด ผักดอง ราดซอสพริกแกง โรยใบมะกรูดทอด หอมแดงเจียว ปิดด้วยขนมปังอีกชิ้นจัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมเบอร์เกอร์หมูทอด

  1. หมูสับ 400 กรัม
  2. หอมหัวใหญ่ 70 กรัม
  3. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  4. ออริกาโน 1 ช้อนชา
  5. ใบไทม์ 2 ช้อนชา
  6. โรสแมรี่ 1 ช้อนชา
  7. พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนชา
  8. พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
  9. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
  10. ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
  11. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
  12. ไข่ไก่สำหรับชุบ
  13. เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
  14. น้ำมันพืชสำหรับทอด
ภาพจาก : pixabay

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
  2. นำส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้

ส่วนผสมซอสพริกแกง

  1. ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 5 ฟอง
  2. น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เนยสดชนิดจืดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่ไข่แดงลงในภาชนะ วางบนหม้อที่ต้มน้ำร้อนไว้ ตีพอขึ้นฟู ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ตีพอเข้ากัน
  2. ใส่เนยสด ตีพอเข้ากัน ยกลง

ส่วนผสมผักดอง

  1. แคร์รอตสไลซ์ 60 กรัม
  2. หัวไชเท้าสไลซ์ 60 กรัม
  3. แตงกวาสไลซ์ 60 กรัม
  4. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
  5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
  6. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
  7. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือป่นลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักให้เย็น
  2. ใส่ผักลงในน้ำปรุงรสข้อที่ 1 แช่ไว้ในตู้เย็น 30-60 นาที
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...