ต่อมน้ำลายเริ่มทำงาน เลือกสูตร เมนูแสนอร่อย ไก่เนย เมนูอาหารที่ทำจากเนยแค่คิดก็อยากทำเมนูโปรด หอมเครื่องเทศ เนื้อไก่ ครีม โยเกิร์ต และเครื่องเทศ ผัดผสมและเคี่ยวจนเนื้อไก่นุ่ม ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีอีกนิดหน่อย จัดเสิร์ฟพร้อมจาปาตี
ส่วนผสม
- อกไก่หั่นชิ้น 600 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงการัมมาซาล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่นอินเดีย 1 ช้อนชา
- ลูกซัด 1 ช้อนชา
- ยี่หร่า 1 ช้อนชา
- เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
- เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสำหรับโรย
- จาปาตี
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและเนยสดพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนเป็นสีเหลืองทอง ใส่ขิงสับ กระเทียม ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ไก่ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศเข้มข้น ผงการัมมาซาล่า พริกป่นอินเดีย ลูกซัด ยี่หร่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดจนไก่สุก
- ใส่วิปปิ้งครีม เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมจาปาตี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น