วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563

เมนูอาหารแนะนำใช้เนยเป็นส่วนประกอบหลัก "ไก่เนย"

ไก่เนย เมนูอาหารที่ทำจากเนย แค่คิดก็ อยากทำเมนูอาหารจากเนยสุดสร้างสรรค์ เมนูอาหารเนยง่าย ๆ จาก ไก่ อีกเพียบ นอกจากทำกินเองหรือทำให้ลูกแล้วยังเหมาะเป็นอาหารง่าย ๆ ทําขาย

ต่อมน้ำลายเริ่มทำงาน เลือกสูตร เมนูแสนอร่อย ไก่เนย เมนูอาหารที่ทำจากเนยแค่คิดก็อยากทำเมนูโปรด หอมเครื่องเทศ เนื้อไก่ ครีม โยเกิร์ต และเครื่องเทศ ผัดผสมและเคี่ยวจนเนื้อไก่นุ่ม ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีอีกนิดหน่อย จัดเสิร์ฟพร้อมจาปาตี

ส่วนผสม
  1. อกไก่หั่นชิ้น 600 กรัม
  2. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
  3. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนชา
  4. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  5. มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 3 ช้อนโต๊ะ
  6. ผงการัมมาซาล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  7. พริกป่นอินเดีย 1 ช้อนชา
  8. ลูกซัด 1 ช้อนชา
  9. ยี่หร่า 1 ช้อนชา
  10. เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
  11. พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
  12. วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
  13. เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
  14. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  15. ผักชีสำหรับโรย
  16. จาปาตี
ภาพจาก : pixabay.com
วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและเนยสดพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนเป็นสีเหลืองทอง ใส่ขิงสับ กระเทียม ผัดให้เข้ากัน
  2. ใส่ไก่ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศเข้มข้น ผงการัมมาซาล่า พริกป่นอินเดีย ลูกซัด ยี่หร่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดจนไก่สุก
  3. ใส่วิปปิ้งครีม เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมจาปาตี

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...