ส่วนผสม
- กุ้งก้ามกราม ปอกเปลือกเหลือส่วนหัวและหางไว้ 6 ตัว
- หมูสับแช่เย็นจัด 20 กรัม
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียมไทย 5 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำมันพืช
- ผักชีสำหรับตกแต่ง
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้นสำหรับตกแต่ง
ภาพจาก : pixabay.com |
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
- ผสมหมูสับ เครื่องที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนรี
- ผ่าหลัง กุ้งก้ามกราม ซีพี ดึงเส้นดำออก วางหมูสับที่ปั้นไว้ เรียงใส่ภาชนะ ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 12 นาที หรือจนสุก ยกลง
- ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก กรองด้วยกระชอนเตรียมไว้
- ตั้งกระทะทาน้ำมันพืชให้ทั่ว พอร้อนใช้มือจุ่มไข่ส่ายลงในกระทะให้เป็นตารางพอสุก ตักขึ้นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
- นำไข่ที่เตรียมไว้ห่อบน กุ้งก้ามกราม ซีพี ให้สวยงาม ตกแต่งด้วยผักชีพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น