วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563

เมนูราดหน้า เปลี่ยนจากเส้นเป็นเกี๊ยวกรอบ "ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ"

เกี๊ยวกรอบราดหน้าหมูสับ อาหารที่ทำง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ เกี๊ยวกรอบ ราดด้วยน้ำราดหน้าที่มีหมูสับเป็นเครื่องหลัก และผักต่าง ๆ ที่ใส่ลงไป ปรุงรสชาตินิดหน่อย ก็ได้รสชาติที่อร่อยไม่ต้องไปหาซื้อมาจากไหน ทำทานกันได้ที่บ้าน

เมนูสร้างสรรค์ เกี๊ยวกรอบราดหน้าหมูสับ เกี๊ยวกรอบราดหน้าหมูสับ อาหารที่ทำง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ใครกำลังอยากกินราดหน้าแต่เบื่อราดหน้าแบบเดิม ๆ ต้องลอง แผ่นเกี๊ยวลงทอดจนสุกก่อนราดด้วยน้ำราดหน้าสุดเด็ดดวง อย่ารอช้าทำตามเลย
ส่วนผสม
  1. แผ่นเกี๊ยวตัดกว้าง 1 เซนติเมตร 100 กรัม
  2. หมูสับ 150 กรัม
  3. แคร์รอต หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  4. หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  5. เห็ดฟาง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  6. มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  7. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
  8. น้ำซุป 1 1/2 ถ้วยตวง
  9. ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
  10. ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  12. ซอสมะเขือเทศ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  13. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  14. ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนชา
  15. ผักกาดหอมหั่นชิ้น 3 ใบ
  16. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ช้อนโต๊ะ
  17. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  18. แป้งมันสำปะหลังหรือแป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย
  19. น้ำมันพืชสำหรับทอด
  20. เครื่องปรุงรส เช่น น้ำส้มพริกดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนู
  21. ภาพจาก : pixabay.com
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แผ่นเกี๊ยวลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ผงกะหรี่ แคร์รอต หอมหัวใหญ่ เห็ดฟาง และมะเขือเทศ ผัดพอสุก
  3. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำเค็ม และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งมันสำปะหลัง คนให้แป้งสุกข้น ใส่ขึ้นฉ่าย คนให้เข้ากัน
  4. จัดผักกาดหอมใส่ภาชนะ วางเกี๊ยวทอด ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ราดจนทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรส
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...