เมนูสร้างสรรค์ เกี๊ยวกรอบราดหน้าหมูสับ เกี๊ยวกรอบราดหน้าหมูสับ อาหารที่ทำง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ใครกำลังอยากกินราดหน้าแต่เบื่อราดหน้าแบบเดิม ๆ ต้องลอง แผ่นเกี๊ยวลงทอดจนสุกก่อนราดด้วยน้ำราดหน้าสุดเด็ดดวง อย่ารอช้าทำตามเลย
ส่วนผสม
- แผ่นเกี๊ยวตัดกว้าง 1 เซนติเมตร 100 กรัม
- หมูสับ 150 กรัม
- แคร์รอต หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดฟาง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- น้ำซุป 1 1/2 ถ้วยตวง
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนชา
- ผักกาดหอมหั่นชิ้น 3 ใบ
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลังหรือแป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- เครื่องปรุงรส เช่น น้ำส้มพริกดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนู
ภาพจาก : pixabay.com |
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แผ่นเกี๊ยวลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ผงกะหรี่ แคร์รอต หอมหัวใหญ่ เห็ดฟาง และมะเขือเทศ ผัดพอสุก
- เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำเค็ม และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งมันสำปะหลัง คนให้แป้งสุกข้น ใส่ขึ้นฉ่าย คนให้เข้ากัน
- จัดผักกาดหอมใส่ภาชนะ วางเกี๊ยวทอด ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ราดจนทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรส
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น