วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563

สูตรอาหารพื้นบ้าน หอมเครื่องแกง "แกงผักกาด" ความอร่อยที่ลงตัว

สูตร อาหาร พื้นบ้านที่แสนจะง่าย ๆ อย่าง แกงผักกาด อร่อยอย่าบอกใคร

แกงผักกาด เป็น อาหาร ที่มีหลายสูตร แกงผักกาด สูตร อาหาร พื้นบ้านที่แสนจะง่ายแต่อร่อยเหาะ  แต่ละสูตรอาจใช้ชนิดผักกาด เครื่องแกง และวิธีการแกงแตกต่างกันไป แกงผักกาดใส่ไก่ นิยมใช้ผักกาดกวางตุ้ง หรือผักกาดจ้อน

ส่วนผสม


  1. ผักกาดแม้ว                     300       กรัม
  2. เนื้อไก่บ้าน                     200       กรัม
  3. มะแขว่นคั่ว                    1          ช้อนชา
  4. น้ำมันพืช                       3          ช้อนโต๊ะ
ภาพจาก อนุรักษ์อาหารเมืองเหนือ
 เครื่องแกง


  1. ริกแห้ง                        5          เม็ด
  2. กระเทียม                       5          กลีบ
  3. หอมแดง                        5          หัว
  4. กะปิ                              1          ช้อนชา
  5. เกลือ                             1          ช้อนชา

วิธีการทำ

  1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
  2. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม
  3. ใส่ไก่ ผัดให้เข้ากัน
  4. เติมน้ำ เคี่ยวจนไก่นิ่ม ใส่ผักกาด
  5. ต้มจนผักสุก ปิดไฟ
  6. ใส่มะแขว่นโขลก คนให้ทั่ว
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน  สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย  ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...