ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้า เครื่องมาแน่นทั้งแฮม กุนเชียง หมู และไข่ไก่
ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าที่โดดเด่นในเรื่องเครื่องมาแน่นทั้งแฮม กุนเชียง หมู และไข่ไก่สีเหลืองอ่อนฟูเต็มกระทะ หอมกรุ่นด้วยเครื่องปรุงโรยหน้าด้วยเบคอนกรอบเสิร์ฟคู่พร้อมต้นหอมเมนูอร่อยโดนใจคนในครอบครัว ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วนอยู่ท้อง คุณแม่บ้านหลายท่านชอบทำเป็นเมนูอาหารเช้าให้คุณสามีทานตอนเช้าก่อนไปทำงาน หรือ ลูก ๆ ก่อนไปเรียนหนังสือ
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูสับรวนสุก 60 กรัม
- กุนเชียงหั่นแฉลบทอดสุก 4-5 ชิ้น
- หมูยอหั่นชิ้น 4-5 ชิ้น
- เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลันเตาต้มสุกเล็กน้อย
- พริกไทยป่น
- ซอสปรุงรสเล็กน้อย
- เบคอนทอดกรอบ
- มอซซาเรลลาชีส
ภาพโดย tookapic จาก Pixabay |
วิธีทำ
- ตั้งกระทะไข่กระทะพอร้อน ใส่เนยสดพอละลายตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วยหมูยอ
- ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส โรยหน้าด้วยกุนเชียงทอด หมูสับ ถั่วลันเตา และพริกไทยป่น พอไข่สุกยกลง จัดใส่ภาชนะ
- จัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้ เบคอนทอดกรอบและมอซซาเรลลาชีส
ส่วนผสมขนมปังสอดไส้
- ขนมปังฝรั่งเศส (บาแก็ต) 2 ชิ้น
- หมูยอหั่นชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น
- กุนเชียงหั่นชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น
- เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผ่าขนมปัง ทาเนยสดให้ทั่ว วางหมูยอและกุนเชียง นำเข้าเตาอบประมาณ 5 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น