วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหารทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ต้มจืดแตงกวายัดไส้

ต้มจืดแตงกวายัดไส้ เมนูที่เหมาะแก่มื้อเช้า มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ต้มจืด เมนูที่เหมาะแก่มื้อเช้า ต้มจืดแตงกวายัดไส้ แตงกวาปอกเปลือก หั่นท่อนยัดไส้หมูสับ ลงต้มในซุปที่ปรุงรส จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวสวย ต้มจืดแตงกวายัดไส้ เมนูแสนอร่อยที่เหมาะแก่มื้อเช้า อิ่มอร่อยได้คุณประโยชน์เพียบ ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ เมนูมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย

 ส่วนผสม

  1. เนื้อไก่สับ                                                       150     กรัม
  2. เนื้อกุ้งสับ                                                         50     กรัม
  3. แตงกวา                                                          8-9     ลูก
  4. แคร์รอตกดพิมพ์รูปดอกไม้                               10    ดอก
  5. เห็ดหอมสด                                                     4-5    ดอก
  6. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน          1   ช้อนโต๊ะ
  7. แป้งมันสำปะหลัง                                                1   ช้อนชา
  8. วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่มหั่นท่อนสั้น ๆ                      20    กรัม
  9. รากผักชี                                                              2    ราก
  10. กระเทียมกลีบใหญ่                                              2   กลีบ
  11. น้ำปลา                                                          1 1/2   ช้อนชา
  12. ซีอิ๊วขาว                                                              2   ช้อนโต๊ะ
  13. ซอสหอยนางรม                                                  1   ช้อนโต๊ะ
  14. ผักชีหั่นหยาบ                                                     1    ต้น
  15. น้ำเปล่า                                                              5    ถ้วยตวง
  16. พริกไทยป่นเล็กน้อย
ภาพจาก rosdee
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อไก่สับ เนื้อกุ้งสับ รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม แป้งมันสำปะหลัง นวดจนเหนียวใส่ วุ้นเส้น นวดให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ 15 นาที
  2. ล้างแตงกวาให้สะอาด ปอกเปลือกหั่นครึ่ง ใช้ปลายช้อนควักไส้แตงกวาออก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ให้เต็ม ทำจนหมดแตงกวาไส้ที่เหลือปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ เตรียมไว้
  3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เบาไฟใส่แคร์รอต เห็ดหอมสด รากผักชี กระเทียม ตามด้วยแตงกวายัดไส้ และไส้ที่เหลือ
  4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาวที่เหลือ เดือดอีกครั้งช้อนฟองออกให้หมด เบาไฟต้มต่อประมาณ 15-20 นาที ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะโรยผักชีและพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...