เมนูที่แสนจะง่ายสามารถทำเป็นกับข้าว หรือน้ำยาขนมจีนก็อร่อย
พะแนงหมู เป็นเมนูที่แม่บ้านอย่างเรา ๆ นึกถึงเมื่อทำกับข้าวเพราะเป็นเมนูที่แสนจะง่ายสามารถทำเป็นกับข้าว หรือน้ำยาขนมจีนก็อร่อยทั้ง 2เมนู แม่บ้านมือใหม่ก็สามารถทำได้
พะแนงหมู เป็นเมนูที่แม่บ้านสามารถทำเป็นกับข้าวง่าย ๆลองทำตามสูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ แล้วท่านจะกลายเป็นแม่บ้านมือโปรในทันที
|
ภาพจาก maenoicurry |
วัตถุดิบ
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
- หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
- ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
- ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ใบ
- พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำพะแนงหมู
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอน้ำมันร้อน แล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม แล้วใส่หมูลงไปผัดหมูจนสุก
- ใส่หัวกะทิเคี่ยวพอแตกมัน แล้วใส่หางกะทิลงไปพอท่วมหมู หลังจากนั้นปรุงเครื่องปรุง น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนให้เข้ากันชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ
- ใส่ ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา มะเขือพวง ลงไป รอจนผักสุก เป็นอันเสร็จ
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่
doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น