วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เมนูไข่เจียวที่ไม่ธรรมดาสารอาหารครบถ้วน "ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง"

 รังสรรค์ ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง อร่อย ไม่จำเจ แถมคุณประโยชน์เยอะอีกด้วย

ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง มารังสรรค์ไข่เจียวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่อย่าง ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง กันจ้า วิธีทำไม่ยุ่งยาก ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง อร่อยไม่จำเจแถมประโยชน์เยอะอีกด้วย จดสูตรแล้วลองทำตามเลย อร่อย ไม่จำเจ แถมคุณประโยชน์เยอะอีกด้วย

ส่วนผสม

  1. เป็ดรมควันหั่นชิ้น 150 กรัม
  2. ถั่วลันเตา 30 กรัม
  3. แคร์รอตซอย 30 กรัม
  4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอยเส้น 50 กรัม
  5. ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
  6. น้ำมะนาวเล็กน้อย
  7. พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยเส้น

วิธีทำ

  1. ใส่ถั่วลันเตา แคร์รอต ต้นหอมญี่ปุ่น และเป็ดรมควันลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. จัดไข่เจียวใส่ภาชนะ โรยถั่วงอก ตักส่วนผสมเป็ดย่างใส่ลงไป ราดด้วยน้ำสลัดเล็กน้อย ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่เหลือ

ภาพจาก : pixabay

ส่วนผสมไข่เจียว

  1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
  2. กระเทียมสับ 1 กลีบ
  3. ขิงขูด 1 ช้อนชา
  4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  6. น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
  7. เหล้าจีน 2 ช้อนชา
  8. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กระเทียมสับ เหล้าจีน ขิง น้ำมะนาว น้ำมันงา และซีอิ๊วขาว ตีพอให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงทอดจนฟูกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ส่วนผสมน้ำสลัด
  4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสฮอยซิน 2 ช้อนโต๊ะ
  6. ซอสทาบาสโก 1 ช้อนชา
  7. น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  •  ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...