พกความแซบและความฟินไปได้ทุกที่ กับเมนู “ต้มยำแห้งปลาแซลมอน” วิธีทำที่ไม่ยาก
แค่เห็นก็อดใจไม่อยู่แล้ว ต้มยำแห้งปลาแซลมอน สายปลาแซลมอนต้องลองทำทานดู ปลาแซลมอนชิ้นโต ๆ กริลล์จนสุกเหลือง ต้มยำแห้งปลาแซลมอน เมนูอาหารสูตรหรูทำง่ายสบายกระเป๋า ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก รับรองว่าแซ่บ จี๊ด อร่อยถึงใจ ต้มยำปลาแซลมอน เมนูต้มยำสุดแซบ รสชาติเข้มข้นอร่อยจัดจ้าน ปลาแซลมอนนุ่มๆ หอมเครื่องสมุนไพรต่าง ๆ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเข้ากัน เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหาร ที่หลายคนชื่นชอบภาพจาก Pixabay |
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
- ปลาแซลมอนหั่นแว่น 200 กรัม
- ข่าอ่อนซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 2 ต้น
- ใบมะกรูดอ่อนฉีกชิ้นเล็ก ๆ 3 ใบ
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิธัญพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผาชนิดเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
- ซับปลาแซลมอนให้แห้ง เตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์จนสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูดลงผัดต่อพอหอม
- เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกเผา พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กะทิธัญพืช เคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ยกลงใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ปลาแซลมอน คลุกให้ซอสเคลือบชิ้นปลา ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น