วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เมนูคนรักสุขภาพ "ต้มยำแห้งปลาแซลมอล"

 พกความแซบและความฟินไปได้ทุกที่ กับเมนู “ต้มยำแห้งปลาแซลมอน” วิธีทำที่ไม่ยาก

แค่เห็นก็อดใจไม่อยู่แล้ว ต้มยำแห้งปลาแซลมอน สายปลาแซลมอนต้องลองทำทานดู ปลาแซลมอนชิ้นโต ๆ กริลล์จนสุกเหลือง ต้มยำแห้งปลาแซลมอน เมนูอาหารสูตรหรูทำง่ายสบายกระเป๋า ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก รับรองว่าแซ่บ จี๊ด อร่อยถึงใจ ต้มยำปลาแซลมอน เมนูต้มยำสุดแซบ รสชาติเข้มข้นอร่อยจัดจ้าน ปลาแซลมอนนุ่มๆ หอมเครื่องสมุนไพรต่าง ๆ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเข้ากัน เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหาร ที่หลายคนชื่นชอบ


ภาพจาก Pixabay


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

  1. ปลาแซลมอนหั่นแว่น                                200 กรัม
  2. ข่าอ่อนซอยละเอียด                                       3 ช้อนโต๊ะ
  3. ตะไคร้ซอย                                                     2 ต้น
  4. ใบมะกรูดอ่อนฉีกชิ้นเล็ก ๆ                              3 ใบ
  5. หอมแดงซอย                                              1/4 ถ้วยตวง
  6. พริกขี้หนูสวน                                              6-7 เม็ด
  7. น้ำปลา                                                           1 ช้อนโต๊ะ
  8. กะทิธัญพืช                                                    2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำพริกเผาชนิดเผ็ด                                        2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมะนาว                                                        2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำเปล่า                                                       1/2 ถ้วยตวง
  12. น้ำมันพืชเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ซับปลาแซลมอนให้แห้ง เตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์จนสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูดลงผัดต่อพอหอม
  3. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกเผา พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กะทิธัญพืช เคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ยกลงใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ปลาแซลมอน คลุกให้ซอสเคลือบชิ้นปลา ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...