สุดยอดอาหารตามฤดูกาลของใครหลายคน ตำไข่มดแดง ได้ลิ้มลองมักติดอกติดใจในรสชาติ
ตำไข่มดแดง ใช้วิธีการปรุงแบบเดียวกับตำชนิดอื่น ๆ แต่เพิ่มเครื่องปรุง ได้แก่ ดีปลีคั่ว สะระแหน่ ผักไผ่ เพื่อเพิ่มรสชาติของไข่มดแดง ตำไข่มดแดง สุดยอดอาหารตามฤดูกาลของใครหลายคน ไม่นิยมใส่กะปิ “ไข่มดแดง” สุดยอดอาหารตามฤดูกาลของ หลายคนที่ได้ลิ้มลองมักติดอกติดใจในรสชาติส่วนผสม
- ไข่มดแดง 1 ถ้วย
- พริกแห้งย่างไฟ 3 เม็ด
- กระเทียมย่างไฟ 5 กลีบ
- ดีปลีคั่ว 1 ผล
- สะระแหน่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักไผ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
ภาพจาก : pixabay |
วิธีการทำ
- ล้างไข่มดแดงให้สะอาด ลวกในน้ำเดือด พักไว้
- โขลก พริกแห้ง ดีปลี กระเทียม และเกลือ รวมกันให้ละเอียด
- ใส่ไข่มดแดง โขลกเบาๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ผักไผ่ และสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เคล็ดลับในการปรุง
- ไข่มดแดงจะลวกให้สุก หรือใช้ไข่มดแดงสดก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น