รสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ อาหารสำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก
ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ เมนู ถ้าหากใครชอบทานหมูหวานอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบกินมันหมูแนะนำให้ทำเมนูนี้ การนำซี่โครงหมูมาทำเป็นหมูหวาน จะทำให้ได้รสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น เต็มปากเต็มคำและเป็นเมนูทางเลือก ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ อาหารรสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น สำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักซึ่งเมนูซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ สามารถทำให้ตอบโจทย์ได้โดยเป็นจากน้ำตาลเป็นสารให้ความหวานแทนนั้นเองภาพจาก : pixabay |
ส่วนผสม
- ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
- ลูกพลับสุกปอกเปลือกหั่นชิ้น 250 กรัม
- รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
- กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
- พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำเปล่าพอนุ่ม 7 ดอก
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม ผัดพอหอม
- ใส่ซี่โครงหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วหวาน คนให้เข้ากัน ใส่ลูกพลับเติมน้ำเปล่า
- พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่มตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น