วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เมนูอาหารอร่อยเข้มข้น "ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ"

 รสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ อาหารสำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ เมนู ถ้าหากใครชอบทานหมูหวานอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบกินมันหมูแนะนำให้ทำเมนูนี้ การนำซี่โครงหมูมาทำเป็นหมูหวาน จะทำให้ได้รสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น เต็มปากเต็มคำและเป็นเมนูทางเลือก ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ อาหารรสชาติของเนื้อหมูที่เข้มข้น สำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักซึ่งเมนูซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ สามารถทำให้ตอบโจทย์ได้โดยเป็นจากน้ำตาลเป็นสารให้ความหวานแทนนั้นเอง
ภาพจาก : pixabay

ส่วนผสม

  1. ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
  2. ลูกพลับสุกปอกเปลือกหั่นชิ้น 250 กรัม
  3. รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
  4. กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
  5. พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำเปล่าพอนุ่ม 7 ดอก
  7. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
  9. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  10. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
  11. ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
  13. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  14. ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม ผัดพอหอม
  2. ใส่ซี่โครงหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วหวาน คนให้เข้ากัน ใส่ลูกพลับเติมน้ำเปล่า
  3. พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่มตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...