สูตรอาหาร วิธีทำ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์
วันนี้มาทำของกินเล่นที่หยิบเพลินมาก ๆ อย่าง “แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ” เมนูของว่างที่ไม่กรอบนอก แต่ข้างในเด้งมาก ๆ เมื่อเราได้ลิ้มลองแล้วบอกเลยว่ารู้สึกดีที่สุด จนลืมเรื่องแคลอรีไปชั่วขณะ รู้สึกดีจนอยากมาบอกวิธีทำเพื่อให้ทุกคนได้ลองทำกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเข้าครัวกันเลยเมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยกุ้งทอดตัวโต และพริกหวานที่ผัดปรุงรสเตรียมไว้ รสชาติอร่อย กลมกล่อมเข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม
- ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 6 ชิ้น
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
- พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นเส้น 60 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- เนยสดสำหรับทาขนมปัง
ภาพจาก : pixabay |
วิธีทำ
- ใช้มีดบั้งท้องกุ้ง กดให้ตัวกุ้งตรง ชุบลงในน้ำแป้งแล้วคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
- ทาเนยสดให้ทั่วขนมปัง นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอเหลืองกรอบ
- วางกุ้งทอดลงบนขนมปัง ราดด้วยซอสพริกไทยดำข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมแป้งสำหรับชุบ
- แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- วิธีทำ
- ผสมแป้งทอดกรอบและน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น