วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เมนูแซนวิชง่ายกับวันที่เร่งรีบ "แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ"

 สูตรอาหาร วิธีทำ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์

วันนี้มาทำของกินเล่นที่หยิบเพลินมาก ๆ อย่าง “แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ” เมนูของว่างที่ไม่กรอบนอก แต่ข้างในเด้งมาก ๆ เมื่อเราได้ลิ้มลองแล้วบอกเลยว่ารู้สึกดีที่สุด จนลืมเรื่องแคลอรีไปชั่วขณะ รู้สึกดีจนอยากมาบอกวิธีทำเพื่อให้ทุกคนได้ลองทำกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเข้าครัวกันเลย

เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยกุ้งทอดตัวโต และพริกหวานที่ผัดปรุงรสเตรียมไว้ รสชาติอร่อย กลมกล่อมเข้ากันสุด ๆ

ส่วนผสม

  1. ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 6 ชิ้น
  2. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
  3. พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นเส้น 60 กรัม
  4. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
  5. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  6. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  8. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
  9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  10. พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
  11. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  13. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
  14. น้ำมันพืชสำหรับทอด
  15. เนยสดสำหรับทาขนมปัง

ภาพจาก : pixabay

วิธีทำ

  1. ใช้มีดบั้งท้องกุ้ง กดให้ตัวกุ้งตรง ชุบลงในน้ำแป้งแล้วคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
  3. ทาเนยสดให้ทั่วขนมปัง นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอเหลืองกรอบ
  4. วางกุ้งทอดลงบนขนมปัง ราดด้วยซอสพริกไทยดำข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมแป้งสำหรับชุบ

  1. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/4 ถ้วยตวง
  2. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
  3. วิธีทำ
  4. ผสมแป้งทอดกรอบและน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...