ที่มีรสชาติเข้มข้น ทำง่าย ปลาหมึกผัดสับปะรดใส่กะปิ เข้มข้นกลมกล่อม หอมอร่อยมาก
สับปะรดหั่นชิ้นลงผัดกับพริกขี้หนูสวนและกระเทียม กะปิ ที่โขลกเตรียมไว้ ปรุงรสเพิ่มเติมอีกนิดก่อนตามด้วยปลาหมึก ผัดจนสุก ปลาหมึกผัดสับปะรดใส่กะปิ เมนูอาหารที่มีรสชาติเข้มข้น ทำง่าย ปลาหมึกผัดกะปิ ตักใส่ภาขนะจัดเสิร์ฟ เมนูปลาหมึกผัดกะปิ เป็นเมนูกับข้าวที่มีรสชาติเข้มข้น ทำง่าย แล้วยังอร่อยอีกด้วยภาพจาก : pixabay |
ส่วนผสม
- ปลาหมึกสดหั่นแว่น 180 กรัม
- สับปะรดหั่นชิ้น 150 กรัม
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิโขลกพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกและสับปะรด ผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น