วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เมนูแซนวิชตะวันตกผสมผสานรสชาติไทย "ซนด์วิชลาบไก่สไปซี่"

เมนูแซนด์วิชรสชาติสไตล์ไทย แซนด์วิชลาบไก่สไปซี่ รสชาติเข้มข้น หอมผักสมุนไพรต่าง ๆ

เอาใจสายคลีนด้วยเมนูแซบแต่แคลต่ำ กับเมนู ลาบไก่ สับ แล้วนำไปรวนในน้ำก่อนนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ และใช้เครื่องปรุง ตามด้วยผัก หอมแดงซอย สะระแหน่ ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย เมนูสุดแซบๆ รสชาติเข้มข้นหอมอร่อย แซนด์วิชลาบไก่สไปซี่ เมนูแซนด์วิชรสชาติสไตล์ไทย หอมผักสมุนไพรต่าง ๆ อีกหนึ่งเมนูแซนด์วิชรสชาติสไตล์ไทย แซนด์วิชลาบไก่สไปซี่

ขนมปังแพหั่นเป็นชิ้นเล็กวางสลับชิ้นด้วยสะโพกไก่ทอดคลุกเคล้าลาบรสชาติเข้มข้น จัดเสิร์ฟเป็นคำทานตอนเช้าก่อนไปทำงานก็นับว่าเข้าท่า ลาบไก่ เป็นอาหารที่นิยมทำกินกันในโอกาสพิเศษหรืองานเลี้ยงหรือในเทศกาลต่างๆ
 ภาพจาก : pixabay

ส่วนผสม

  1. สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น                200 กรัม
  2. ผงปรุงรสลาบสำเร็จรูป                       2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  3. มายองเนส                                            100 กรัม
  4. ผงมะน                                                1 1/2 ช้อนชา
  5. เกลือป่นหยาบ                                       1/2 ช้อนชา
  6. ข้าวคั่ว                                                      2 ช้อนชา
  7. หอมแขกหั่นแว่น                                      1 หัว
  8. ขนมปังแพ (ก้อนเล็ก)
  9. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
  10. น้ำมันพืชสำหรับทอด
  11. ผักสลัดตามชอบ

วิธีทำ

  1. โรยผงปรุงรสลาบ 1 ช้อนโต๊ะ ลงบนสะโพกไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 5-10 นาที
  2. นำไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ผสมมายองเนส ผงปรุงรสลาบที่เหลือ ผงมะนาว เกลือป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
  4. วางผักสลัด หอมแขก และไก่ทอดบนขนมปัง ราดส่วนผสมข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...