ปลาเก๋าเนื้อนุ่มๆ แล่เป็นชิ้นพอดีคำ ต้มยำปลาเก๋าน้ำใสใส่มะกรูดหวาน จัดจ้านอีกนิดด้วยพริกขี้หนูสวน
ปลาเก๋าต้มยำน้ำใส เป็นเมนูต้มยำที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเวลาไปรับประทานอาหารตามร้านต่าง ๆ ด้วยรสชาติเนื้อปลาเก๋าที่เป็นเอกลักษณ์ผสมกับ น้ำซุบต้มยำน้ำใสช่วยส่งเสริมให้เมนูนี้ออกมาอร่อยถูกใจ เครื่องปรุงน้ำต้มยำหลักๆได้แก่ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด เพิ่มความแซบจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกขี้หนูสวนและน้ำมะกรูด
ต้มยำปลาเก๋าน้ำใสใส่มะกรูดหวาน จัดจ้านอีกนิดด้วยพริกขี้หนูสวน กลายเป็นปลาเก๋าต้มยำน้ำใสรสกลมกล่อม ที่สัมผัสได้ถึงความอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง
ส่วนผสม
- ปลากะพงแล่เป็นชิ้นพอคำ 200 กรัม
- มะกรูดหวานแกะเป็นกลีบ 150 กรัม
- ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 6 ต้น
- ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
- ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้น 5 ใบ
- หอมแดงปอกเปลือกทุบพอแตก 5 หัว
- พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 30 เม็ด
- น้ำเปล่า 700 กรัม
- น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
- ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
|
ภาพจาก : ต้นกล้าความรู้
|
วิธีทำ
- ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ปลากะพงลงต้ม เดือดอีกครั้งช้อนฟองออกให้หมด
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุก ใส่พริกขี้หนูสวน มะกรูดหวาน น้ำมะนาว ใบกะเพรา เดือดอีกครั้ง ยกลง จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่
doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น