วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูสายคลีน น้ำพริกเน้อปู ทานพร้อมผักสด

 น้ำพริกเนื้อปู กินคู่กับผักสดจัดว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

น้ำพริกมีหลายชนิด แต่ในทีนี้จะกล่าวถึงน้ำพริกเนื้อปู กินคู่กับผักสดจัดว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกชนิดหนึ่ง วัตถุดิบหาง่ายไม่ยุ่งยาก และเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นกะปิ เพราะน้ำพริกสูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของกะปิ น้ำพริกกะปิเนื้อปู อาหารสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก ผักสดที่กิน คู่กันก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว เป็นต้น
ภาพจาก : pixabay

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

  1. เนื้อปูแกะนึ่งสุก                        50     กรัม
  2. พริกขี้หนูสวน                             8     เม็ด
  3. กระเทียมไ                                  4     กลีบ
  4. กะปิห่อใบตองปิ้งพอหอม    2 1/2     ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว                                    3    ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลปี๊บ                                   2    ช้อนโต๊ะ
  7. พริกไทยอ่อนรูดเม็ด                    2    ช้อนชา
  8. ผักเคียง เช่น กะหล่ำปลีลวก กระเจี๊ยบลวก ถั่วฝักยาว แตงกวา ดอกกะหล่ำลวก

วิธีทำ

  1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และกะปิให้ละเอียด
  2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว คนพอให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ใส่พริกไทยอ่อน เนื้อปู คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักเคียงตามชอบ
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...