น้ำพริกเนื้อปู กินคู่กับผักสดจัดว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
น้ำพริกมีหลายชนิด แต่ในทีนี้จะกล่าวถึงน้ำพริกเนื้อปู กินคู่กับผักสดจัดว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกชนิดหนึ่ง วัตถุดิบหาง่ายไม่ยุ่งยาก และเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นกะปิ เพราะน้ำพริกสูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของกะปิ น้ำพริกกะปิเนื้อปู อาหารสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก ผักสดที่กิน คู่กันก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว เป็นต้นภาพจาก : pixabay |
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
- เนื้อปูแกะนึ่งสุก 50 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 8 เม็ด
- กระเทียมไ 4 กลีบ
- กะปิห่อใบตองปิ้งพอหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อนรูดเม็ด 2 ช้อนชา
- ผักเคียง เช่น กะหล่ำปลีลวก กระเจี๊ยบลวก ถั่วฝักยาว แตงกวา ดอกกะหล่ำลวก
วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และกะปิให้ละเอียด
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว คนพอให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่พริกไทยอ่อน เนื้อปู คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักเคียงตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น