วันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูแนะนำสำหรับผู้ชอบทานเจ "พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ"

 เทศกาลอาหารเจกับเมนู พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เมนูเต้าหู้กับอาหารไทยง่าย ๆ

พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เมนูทำกินเองง่าย ๆ อาหารไทยยอดนิยม สำหรับวันนี้ สูตรอาหารเจ เมนูพล่า ถือว่าเป็นเมนูยำ ชนิดหนึ่ง พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ อาหารไทยเมนูเต้าหู้กับเทศกาลอาหารเจ ผสมผสานระหว่าง ลาบ และ ยำ คือ พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ การทอดเต้าหู้ให้กรอบ และ ไม่อมน้ำมัน และ เทคนิคการปรุงรสชาติ ให้ได้พล่าแสนอร่อย

ส่วนผสมสำหรับทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ

  1. เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นชิ้นพอคำ                       1 จาน
  2. ขิงอ่อนซอย                                              2 ช้อนโต้ะ
  3. หอมแดงซอย                                           1 ช้อนโต๊ะ
  4. ใบมะกรูดซอย                                          1 ช้อนโต๊ะ
  5. ตะไคร้ซอย                                              1 ช้อนโต้ะ
  6. แครอทซอย                                             2 ช้อนโต้ะ
  7. ผักชีฝรั่งซอย                                           1 ช้อนโต๊ะ
  8. ผักชีซอย                                                 1 ช้อนชา
  9. พริกสดซอย                                             2 ช้อนโต๊ะ
  10. ถั่วลิสงทอด                                             2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำตาลปี๊บ                                                2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำมะขามเปียก                                        1 ช้อนโต๊ะ
  13. เกลือ                                                       1 ช้อนชา
  14. น้ำเปล่า                                                   1 ช้อนโต๊ะ
  15. น้ำมะนาว                                                 1 ช้อนโต๊ะ
  16. น้ำมันพืช                                                  1 ถ้วย
ภาพจาก : pixabay

วิธีทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ

  1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำเต้าหู้ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำไปพักให้เย็นก่อน
  2. จากนั้น ผสม น้ำตาล น้ำมะขามเปี๊ยก เกลือ น้ำเปล่า น้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
  3. จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ ก็สามารถเสริฟใส่จานรับประทานได้

เคล็ดลับการทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ

  1. เมนูนี้เป็น อาหารเจ ซึ่งจะ ไม่ใช้น้ำปลา โดยความเค็มนั้น ใช้เกลือทดแทนน้ำปลา
  2. น้ำตาล ใช้ น้ำตาลปี๊บ เนื่องจากความหวานและหอมแบบธรรมชาติ
  3. การทอดเต้าหู้ นั้น ให้ใช้น้ำมันร้อน ไฟปานกลาง จะ ทำให้เต้าหู้กรอบ และไม่อมน้ำมัน
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...