เทศกาลอาหารเจกับเมนู พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เมนูเต้าหู้กับอาหารไทยง่าย ๆ
พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เมนูทำกินเองง่าย ๆ อาหารไทยยอดนิยม สำหรับวันนี้ สูตรอาหารเจ เมนูพล่า ถือว่าเป็นเมนูยำ ชนิดหนึ่ง พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ อาหารไทยเมนูเต้าหู้กับเทศกาลอาหารเจ ผสมผสานระหว่าง ลาบ และ ยำ คือ พล่าเต้าหู้ทอดกรอบ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ การทอดเต้าหู้ให้กรอบ และ ไม่อมน้ำมัน และ เทคนิคการปรุงรสชาติ ให้ได้พล่าแสนอร่อยส่วนผสมสำหรับทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ
- เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
- ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
- แครอทซอย 2 ช้อนโต้ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนชา
- พริกสดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ถ้วย
วิธีทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำเต้าหู้ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำไปพักให้เย็นก่อน
- จากนั้น ผสม น้ำตาล น้ำมะขามเปี๊ยก เกลือ น้ำเปล่า น้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
- จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ ก็สามารถเสริฟใส่จานรับประทานได้
เคล็ดลับการทำพล่าเต้าหู้ทอดกรอบ
- เมนูนี้เป็น อาหารเจ ซึ่งจะ ไม่ใช้น้ำปลา โดยความเค็มนั้น ใช้เกลือทดแทนน้ำปลา
- น้ำตาล ใช้ น้ำตาลปี๊บ เนื่องจากความหวานและหอมแบบธรรมชาติ
- การทอดเต้าหู้ นั้น ให้ใช้น้ำมันร้อน ไฟปานกลาง จะ ทำให้เต้าหู้กรอบ และไม่อมน้ำมัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น