วันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูอิ่มอร่อย "ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว" ไม่เผ็ดมาก

 ผัดพริกหยวกสะโพกไก่เนื้อนุ่มตักจัดเสิร์ฟราดข้าว ไข่ดาวอีกสักฟอง

ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว สะโพกไก่เนื้อนุ่มผัดคลุกเคล้ากับพริกหยวก ตักจัดเสิร์ฟราดข้าว ไข่ดาวอีกสักฟอง อร่อยฟินแน่นอนจ้ามื้อนี้ กับข้าวของไทย โดยมากจะหนีไม่พ้นความเผ็ดร้อน ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว เมนูอาหารง่าย ๆ แต่อร่อยมาก ซึ่งเมนูหมูผัดพริกหยวกวันนี้ก็เช่นเดียวกัน มีรสชาติความเผ็ดร้อน แต่อร่อยและไม่เผ็ดมาก แถมวิธีทำไม่ยาก ทำให้เมนูผัดชนิดนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก

ส่วนผสม

  1. สะโพกไก่หั่นชิ้น                                     100 กรัม
  2. ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ                             20 กรัม
  3. ถั่วลันเตา                                                  30 กรัม
  4. มะเขือเทศหั่นชิ้น                                      40 กรัม
  5. เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น                                    20 กรัม
  6. พริกหยวกหั่นแฉลบ                                    1 เม็ด
  7. พริกขี้หนูบุบพอแตก                                   2 เม็ด
  8. กระเทียมสับ                                               1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซอสเห็ดหอม                                             2 ช้อนชา
  10. ซีอิ๊วขาว                                                  1/2 ช้อนชา
  11. ซอสปรุงรสอาหารฝาเหลือง                    1/2 ช้อนชา
  12. น้ำตาลทราย                                               1 ช้อนชา
  13. น้ำเปล่า                                                       3 ช้อนโต๊ะ
  14. น้ำมันพืช                                                     1 ช้อนโต๊ะ
  15. ไข่ดาว
  16. ข้าวสวย
ภาพจาก : pixabay

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่สะโพกไก่ ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา ผัดพอสุก
  2. ใส่มะเขือเทศ พริกหยวก พริกขี้หนู เห็ดหูหนู ผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสอาหารฝาเหลือง ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
  3. ตักส่วนผสมที่ผัดไว้ราดบนข้าวสวย โปะไข่ดาว จัดเสิร์ฟ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...