ผัดพริกหยวกสะโพกไก่เนื้อนุ่มตักจัดเสิร์ฟราดข้าว ไข่ดาวอีกสักฟอง
ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว สะโพกไก่เนื้อนุ่มผัดคลุกเคล้ากับพริกหยวก ตักจัดเสิร์ฟราดข้าว ไข่ดาวอีกสักฟอง อร่อยฟินแน่นอนจ้ามื้อนี้ กับข้าวของไทย โดยมากจะหนีไม่พ้นความเผ็ดร้อน ผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาว เมนูอาหารง่าย ๆ แต่อร่อยมาก ซึ่งเมนูหมูผัดพริกหยวกวันนี้ก็เช่นเดียวกัน มีรสชาติความเผ็ดร้อน แต่อร่อยและไม่เผ็ดมาก แถมวิธีทำไม่ยาก ทำให้เมนูผัดชนิดนี้ เป็นที่นิยมอย่างมากส่วนผสม
- สะโพกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
- ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 20 กรัม
- ถั่วลันเตา 30 กรัม
- มะเขือเทศหั่นชิ้น 40 กรัม
- เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น 20 กรัม
- พริกหยวกหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- พริกขี้หนูบุบพอแตก 2 เม็ด
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรสอาหารฝาเหลือง 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ดาว
- ข้าวสวย
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่สะโพกไก่ ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา ผัดพอสุก
- ใส่มะเขือเทศ พริกหยวก พริกขี้หนู เห็ดหูหนู ผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสอาหารฝาเหลือง ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมที่ผัดไว้ราดบนข้าวสวย โปะไข่ดาว จัดเสิร์ฟ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น