เมนูทานง่าย อิ่มอร่อย อยู่ท้อง ปลาแซลมอนนึ่ง ราดด้วยน้ำบ๊วยปรุงรส
วันนี้เราเอาใจคนชอบทานปลาเมนูปลานึ่งโดยเฉพาะเมนูปลานึ่งมะนาวก็ทำบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำสูตรเด็ด เมนูปลาแซลมอนนึ่งบ๊วย ปลาแซลมอนนึ่งบ๊วย เมนูอาหารควบคุมน้ำหนักสูตรเด็ดเมนูปลาที่นิยมกันทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะขึ้นเหลาหรือร้านข้าวต้มก็ต้องมีเมนูนี้ให้เลือกทานกันปลาแซลมอนสดๆ นำมาราดด้วยน้ำบ๊วยปรุงรส เอาไปนึ่งจนปลาสุกได้ที่ โรยด้วย พริก ขิง ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ก็ได้ออกมาเป็นปลานึ่งบ๊วยที่รสชาติอร่อยอย่าบอกใคร
ภาพจาก : pixabay |
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
- เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้น 350 กรัม
- วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำเปล่าพอนุ่ม 100 กรัม
- บ๊วยเค็มอย่างดีบี้พอแตก 2 เม็ด
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5-6 ดอก
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน นำปลาแซลมอนลงจี่พอหนังเหลืองกรอบ ตักขึ้น
- ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำเปล่า บ๊วยเค็ม คนให้เข้ากัน
- นำวุ้นเส้น ใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง วางปลาแซลมอน ด้านบน โรยเห็ดหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 2
- ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนส่วนผสมสุกทั่ว ยกลง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น