วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563

เมนูของหวาน ไพลินนมสดมะพร้อมอ่อน อร่อย สดชื่น

 เครื่องดื่มเกลือเเร่จากธรรมชาติมะพร้าวให้พลังงานค่อนข้างสูง

ไพลินนมสดมะพร้าวอ่อน เมนูของหวาน ยามว่างในหน้าร้อน ไพลินนมสดมะพร้าวอ่อน แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม ไพลินนมสดมะพร้าวอ่อน ฟื้นฟูกำลังให้กับร่างกายแข็งแรง แป้งข้าวเจ้าและน้ำอัญชันนำลงกวนในกระทะจนสุกใส ก่อนบีบเป็นก้อนกลมราดด้วยนมสดพร้อมเนื้อมะพร้าว มะพร้าวอ่อน หอมๆ มันๆ ที่หลายคนติดใจ เอามาทำเป็นเครื่องดื่ม นมมะพร้าว แล้วอร่อย ชื่นใจ แถมได้ประโยชน์ จากแร่ธาตุ วิตามมินที่มีในเนื้อ และ น้ำมะพร้าวไปแบบเต็มๆ

ส่วนผสม

  1. แป้งมันสำปะหลัง                          150 กรัม
  2. แป้งท้าวยายม่อม                              1 ช้อนโต๊ะ
  3. แป้งข้าวเจ้า                                       2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำดอกอัญชัน                                    3 ถ้วยตวง
  5. นมสด                                            500 กรัม
  6. กลิ่นวานิลลา                                     2 ช้อนชา
  7. น้ำตาลทราย                                  1/2 ถ้วยตวง
  8. เกลือป่นหยาบ                                1/2 ช้อนชา
  9. มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น                        100 กรัม
  10. น้ำเย็นจัด
ภาพจาก numberssd

วิธีทำ

  1. ใส่แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม แป้งข้าวเจ้าและน้ำดอกอัญชันลงในกระทะทองเหลือง คนให้เข้ากัน
  2. ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางกวนจนส่วนผสมสุกเหนียวและใส ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
  3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงในน้ำเย็นจัดให้เป็นก้อนกลมเตรียมไว้
  4. ใส่นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และกลิ่นวานิลลา ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟคนให้ละลายพอเดือด ใส่มะพร้าวอ่อน ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
  5. ตักนมสดพร้อมเนื้อมะพร้าวใส่ถ้วย ตามด้วยตัวแป้งข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
  6. สามารถเติมน้ำแข็งป่นเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ตามต้องการ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...