อาหารประเภทยำ อย่างยำเห็ดฟาง ช่วยลดไขมันในเลือด
ยำเห็ดฟาง หรือยำเห็ดเฟือง เป็นอาหารประเภทยำ ที่นำเอาส่วนผสมที่เป็นของที่สุกแล้ว ลงไปผสมกับเครื่องปรุง มีวิธีการปรุงเช่นเดียวกับยำจิ๊นไก่ หรือจะใช้พริกลาบ หรือเครื่องปรุงลาบ มาเป็นเครื่องปรุงก็ได้ภาพจาก gramho |
- เห็ดฟาง 200 กรัม
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักไผ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- สะระแหน่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องแกง
- พริกลาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนชา
- ปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- คั่วกะปิ ปลาร้า และใส่พริกลาบลงคั่ว จนมีกลิ่นหอม
- ใส่ข้าวคั่ว เติมน้ำ ตั้งให้เดือด
- ใส่เห็ดฟาง ต้มจนเห็ดสุก
- ใส่ตะไคร้ซอย คนให้เข้ากัน
- ใส่หอมแดงซอย
- โรยด้วยผักชีฝรั่ง ผักชี ต้นหอม ผักไผ่ และสะระแหน่
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น