เมนูยำง่าย ๆ จากปลาหมึก ยำหนวดปลาหมึก คลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด
ยำหนวดปลาหมึก สูตรอาหาร จานเด็ดที่เป็นได้ทั้ง อาหารทานเล่น เมนูกับแกล้ม เมนูยำรสเด็ด ที่นำปลาหมึกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกพอสุก เคล้าด้วยน้ำยำน้ำพริกเผา รสแซบจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานในจานอย่างลงตัว ชวนน้ำลายสอภาพจาก ศูนย์รวมความ อร่อย |
ส่วนผสม
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
- หนวดปลาหมึก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
- หอมหัวใหญ่ ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- คืนฉ่าย หั่นพอคำ 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดง ซอย 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสด บด 1 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
- ตั้งหม้อต้มน้ำ ให้เดือด จากนั้นนำ หนวดปลาหมึก ลงไปลวก จากนัั้นนำไปพักไว้กก่อน
- เตรียมน้ำยำ โดย ผสม น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริก เกลือ และ น้ำซุป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
- ผสม ยำหนวดปลาหมึก โดย เตรียมภาชนะ ใส่ หนวดปลาหมึกลวก หอมแดงซอย หอมใหญ่ซอย คื่นฉ่าย มะเขือ ราดน้ำยำ ลงไป จากนั้นคลุกให้ น้ำยำ เข้ากับส่วนผสมของเครื่องยำทั้งหมด
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น