วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เมนูยำง่าย ๆ จากปลาหมึก ยำหนวดปลาหมึก คลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด

เมนูยำง่าย ๆ จากปลาหมึก ยำหนวดปลาหมึก คลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด

ยำหนวดปลาหมึก สูตรอาหาร จานเด็ดที่เป็นได้ทั้ง อาหารทานเล่น เมนูกับแกล้ม เมนูยำรสเด็ด ที่นำปลาหมึกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกพอสุก เคล้าด้วยน้ำยำน้ำพริกเผา รสแซบจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานในจานอย่างลงตัว ชวนน้ำลายสอ

ภาพจาก ศูนย์รวมความ อร่อย
ส่วนผสม
  1. หนวดปลาหมึก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  2. น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
  3. หอมหัวใหญ่ ซอย 2 ช้อนโต้ะ
  4. มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
  5. คืนฉ่าย หั่นพอคำ 2 ช้อนโต้ะ
  6. หอมแดง ซอย 1 ช้อนโต้ะ
  7. น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
  8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
  9. น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
  10. พริกสด บด 1 ช้อนโต้ะ
  11. เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำยำหนวดปลาหมึก
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ให้เดือด จากนั้นนำ หนวดปลาหมึก ลงไปลวก จากนัั้นนำไปพักไว้กก่อน
  2. เตรียมน้ำยำ โดย ผสม น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริก เกลือ และ น้ำซุป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
  3. ผสม ยำหนวดปลาหมึก โดย เตรียมภาชนะ ใส่ หนวดปลาหมึกลวก หอมแดงซอย หอมใหญ่ซอย คื่นฉ่าย มะเขือ ราดน้ำยำ ลงไป จากนั้นคลุกให้ น้ำยำ เข้ากับส่วนผสมของเครื่องยำทั้งหมด
ยำหนวดปลาหมึก เมนูอาหารรสจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพร

สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...