เมนู อาหาร เอาใจคนชอบเครื่องเทศสไตล์อินเดียด้วยเมนูผัดผงกะหรี่
เต้าหู้กับเมนูอาหารสูตรเด็ด ที่อร่อย ฟิน มีประโยชน์ช่วยให้เจริญอาหารและยังทำให้ร่างกายผ่อนคลาย เต้าหู้ผัดผงกะหรี่ เมนูอาหารแสนอร่อยรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม
ปรุงก็ง่าย ชิล ๆ สบาย ๆ สร้างสรรค์จานอร่อยได้ วันนี้เราจะนำเสนอความลงตัวของ เต้าหู้ กับเครื่องเทศจากอินเดีย ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้
ส่วนผสม
- เต้าหู้ถั่วเหลือง 1 หลอด
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ½ ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 1 ½ ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
- แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
ภาพโดย มาลี(黃細卿) จากcookpad |
วิธีทำ
- หั่นเต้าหู้ให้ได้ 6 ชิ้น คลุกลงในแป้งทอดกรอบ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
- ผสมไข่ไก่ นมสด ซอสเห็ด หอม ผงกะหรี่ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส คนพอเข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 คนเร็ว ๆ จนส่วนผสมสุก
- ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักราดลงบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น