วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหารมังสวิรัติ เต้าหู้ผัดผงกระหรี่ หอมเครื่องเทศเน้นๆ

เมนู อาหาร เอาใจคนชอบเครื่องเทศสไตล์อินเดียด้วยเมนูผัดผงกะหรี่

เต้าหู้กับเมนูอาหารสูตรเด็ด ที่อร่อย ฟิน มีประโยชน์ช่วยให้เจริญอาหารและยังทำให้ร่างกายผ่อนคลาย เต้าหู้ผัดผงกะหรี่ เมนูอาหารแสนอร่อยรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม
 ปรุงก็ง่าย ชิล ๆ สบาย ๆ สร้างสรรค์จานอร่อยได้ วันนี้เราจะนำเสนอความลงตัวของ เต้าหู้ กับเครื่องเทศจากอินเดีย ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้


ส่วนผสม

  1. เต้าหู้ถั่วเหลือง                         1    หลอด
  2. ไข่ไก่                                       1     ฟอง
  3. นมสด                                  1 ½     ช้อนชา
  4. ซอสเห็ดหอม                      1 ½     ช้อนชา
  5. ซอสปรุงรส                         1 ½     ช้อนชา
  6. น้ำตาลทราย                       1 ½     ช้อนชา
  7. ผงกะหรี่                                  1     ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช                                1     ช้อนโต๊ะ
  9. กระเทียมสับ                           1     ช้อนโต๊ะ
  10. ต้นหอมหั่นท่อน                     2     ช้อนโต๊ะ
  11. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                      2     ช้อนโต๊ะ
  12. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น              50     กรัม
  13. พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ     1/2     เม็ด
  14. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
  15. น้ำมันพืชสำหรับทอด

ภาพโดย มาลี(黃細卿) จากcookpad

วิธีทำ

  1. หั่นเต้าหู้ให้ได้ 6 ชิ้น คลุกลงในแป้งทอดกรอบ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
  2. ผสมไข่ไก่ นมสด ซอสเห็ด หอม ผงกะหรี่ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส คนพอเข้ากัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 คนเร็ว ๆ จนส่วนผสมสุก
  4. ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักราดลงบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟ

รวมสูตรอาหาร เมนูจานด่วนทำง่าย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจกสูตรอาหารจานเดียว” ยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...