วันพุธที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563

เมนูอาหาร สุดแซ่บ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อร่อยครบรสแน่นอน

เมนูต้มยำง่าย ๆ อย่าง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อาหารไทยที่มีน้ำซุปรสเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เมนูต้มยำง่าย ๆ ในแบบอาหารไทย วิธีทำที่แสนจะง่ายดาย เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้นั้นอยู่ที่เนื้อซี่โครงส่วนกระดูกอ่อนที่ต้องสด ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เมนูต้มยำในแบบอาหารไทยที่แสนอร่อย น้ำซุปที่ปรุงรสแบบเข้มข้น หอมสมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด

ภาพจาก noobeebee

ส่วนผสม

  1. ซี่โครงหมูส่วนกระดูกอ่อน หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ        10 – 20      ชิ้น
  2. ข่าแก่ หั่นบาง ๆ                                                                         4      ชิ้น
  3. มะเขือเทศหั                                                                           3-4      ชิ้น
  4. น้ำตาลปี๊บ                                                                                  1      ช้อนชา
  5. ต้นตะไคร้ หั่นเป็นท่อน                                                           3-4      ท่อน
  6. ผักชีฝรั่งซอย                                                                             2      ช้อนโต้ะ
  7. หอมใหญ่ซอบหนาๆ                                                                  2      ช้อนโต้ะ
  8. ใบมะกรูดฉีก                                                                              2      ใบ
  9. น้ำมะขามเปียก                                                                          2      ช้อนโต้ะ
  10. น้ำปลา                                                                                      1       ช้อนโต้ะ
  11. พริกสดบุบ                                                                             4-5       เม็ด
  12. พริกป่น                                                                                     1       ช้อนชา

เคล็ดลับการเลือกส่วนผสม

  • การเลือกซื้อซี่โครงหมู ต้องเลือกซี่โครงหมูที่สดๆ ให้สังเกตุที่สีของเนื้อหมูยังมีความสดอยู่ เนื้อยังแน่นเด้ง
  • ซี่โครงกระดุกอ่อน เลือกส่วนที่อ้วนๆ มีมันแทรก เวลากินมีเนื้อเยอะ อร่อย
  • ทำความสะอาดซี่โครงหมู ด้วยเกลือ การใช้เกลือจะทำให้กลิ่นของเนื้อหมูหายไป ได้รสชาติของเนื้อหมูที่อร่อย
  • ใบมะกรูด ให้เอาส่วนของแกนใบออก เนื่องจากแกนใบจะทำให้มีรสขม ไม่น่ารับประทาน
สูตรอาหารพื้นบ้าน สูตรอาหารภูมิภาค สูตรอาหารจานด่วน สูตรอาหารท้องถิ่น สูตรอาหารประเทศเพื่อนบ้าน สูตรอาหารนานาชาติ สูตรอาหารจานเดียว หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารเป็นจาน ๆ แล้วกินได้เลย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครเบื่อที่จะกินข้าวร้านตามสั่งเดิม ๆ แล้วล่ะก็ วันนี้ เราใจดีแจก สูตรอาหารยอดฮิต ทั้งข้าว ทั้งเส้น ฟินได้ไม่มีเบื่อ! เอาไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าอยากทราบว่ามีเมนูอาหารอะไรกันบ้างก็ตามมาเลย! อ่านต่อได้ที่ doodido

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม

ใบขิงหั่น หรือไพลลงไปใน ยำหน่อไม้ ใส่น้ำปู คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยม ยำหน่อไม้ นิยมยำหน่อไม้ที่ใส่ “น้ำปู๋ หรือ น้ำปู...